Du lịch Bình Ba

Nghề nuôi tôm hùm ở đảo Bình Ba

Nghề nuôi tôm hùm ở đảo Bình Ba

🐚Đảo Bình Ba từ lâu đã được người dân gọi với cái tên quen thuộc hơn đó là đảo Tôm Hùm. Chính cái tên cũng đã nói lên được đặc sản đặc trưng nhất mà hòn đảo này muốn giới thiệu và phục vụ khách du lịch Bình Ba.
Đảo Bình Ba hiện đang trở thành địa điểm du lịch hot nhất trong các vùng biển đảo của Việt Nam trong thời gian gần đây. Du khách đến tham quan, du lịch, khám phá đảo Bình Ba nhất định không được quên cơ hội thưởng thức những món Tôm hùm tươi ngon, và đặc biệt là tìm hiểu nghề nuôi tôm hùm của những người dân trên đảo.

Khoảng 90% ngư dân sống bằng nghề này và đang ngày một khấm khá hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về nghề truyền thống này, hãy cùng chúng tôi ghé thăm hòn đảo hoang sơ xinh đẹp cùng tiếp cận với những người dân, đặc biệt là những bác, những cụ lão làng thăm hỏi và xem xem họ đã sống bằng nghề này như thế nào trong suốt nhiều năm qua.

🦐Tôm hùm của đảo Bình Ba là loại tôm được đánh bắt từ biển xa về nuôi chứ không phải loại tôm được cấy giống cho nên chúng có vị thơm ngon, tươi hơn so với nhiều loại tôm khác. Cùng với chất nước mặn của vùng biển đảo Bình Ba, thịt tôm hùm càng được đánh giá cao hơn và luôn giữ được phong độ chất lượng trong nhiều năm qua. Nhiều gia đình chỉ nuôi 1 vài lồng tôm, những hộ kinh doanh lớn hơn thì phải kết bè, bao lưới để dễ dàng xử lý phân tôm; tránh gây tác hại ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường.🦐🦐
————————————————————————–

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, núi, đám mây, đại dương, ngoài trời, thiên nhiên và nước
Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời và nước
Trong hình ảnh có thể có: món ăn
Rate this post
No comments yet! You be the first to comment.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *